UFABET168 ที่แย่กว่านั้นคือยังคงมาจากไฟป่าอเมซอน

UFABET168 ที่แย่กว่านั้นคือยังคงมาจากไฟป่าอเมซอน

UFABET168 ไฟมากกว่า 80,000 แห่งได้โหมกระหน่ำผ่านป่าฝนอันกว้างใหญ่ในขณะที่ผู้นำโลกโต้เถียงกันในประเด็นนี้ ประธานาธิบดีจาอีร์ โบลโซนาโร ได้กระตือรือร้นที่จะดับไฟและในสัปดาห์นี้ อ้างว่าสถานการณ์กำลัง “กลับสู่ปกติ”
แต่วิศวกรป่าไม้และนักสิ่งแวดล้อม Tasso Azevedotold บอกกับ O Globo เมื่อวานนี้ว่า: “ไฟที่เลวร้ายที่สุดยังมาไม่ถึง”
Azevedo กล่าวว่าพื้นที่หลายแห่งที่กำลังถูกไฟเผาผลาญถูกทำลายโดยคนตัดไม้และเกษตรกรในเดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน
แต่พื้นที่ที่ถูกตัดไม้ทำลายป่าในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม – เมื่อระบบติดตามของรัฐบาลตรวจพบการทำลายล้างครั้งใหญ่ – ยังไม่ได้ถูกจุดไฟ
Azevedo กล่าวว่า: “สิ่งที่เรากำลังประสบอยู่คือวิกฤตที่แท้จริงซึ่งอาจกลายเป็นโศกนาฏกรรมที่คาดการณ์ไว้ด้วยไฟที่ใหญ่กว่าที่เราเห็นอยู่ในขณะนี้หากยังไม่หยุดทันที”
ไฟดังกล่าวยังก่อให้เกิดวิกฤตด้านสาธารณสุขในบราซิล ด้วยกลุ่มควันดำที่ฉุนเฉียวรุนแรง ทำให้เกิดปัญหาการหายใจ โดยเฉพาะในเด็กและผู้สูงอายุ


วิกฤตสุขภาพ UFABET168

UFABET168

จำนวนผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลเด็ก Cosme e Damia ในเมืองปอร์โต เวลโญ เมืองหลวงของรัฐรอนโดเนีย รัฐแอมะซอนของบราซิล
ความวิตกเกี่ยวกับผลกระทบด้านสุขภาพเพิ่มขึ้นจากไฟที่ลุกลาม โดยไฟป่ามากกว่า 83,000 แห่งได้รับการบันทึกโดยสถาบันวิจัยอวกาศแห่งชาติตั้งแต่ต้นปี
ซึ่งเพิ่มขึ้นร้อยละ 77 จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว
เพลิงไหม้ประมาณครึ่งหนึ่งเกิดขึ้นในภูมิภาคอเมซอน โดยส่วนใหญ่เกิดขึ้นในเดือนที่ผ่านมา
ประธานาธิบดีโบลโซนาโรถูกตำหนิอย่างกว้างขวางจากการสนับสนุนให้ชาวนาจุดไฟเผาเพื่อเคลียร์ที่ดินสำหรับอุตสาหกรรม
เขาได้ปะทะกับผู้นำชาวตะวันตกเกี่ยวกับเหตุการณ์เพลิงไหม้ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานูเอล มาครง ซึ่งเขาถูกกล่าวหาว่าทำตัวเหมือน “คนเดียว” ที่กังวลเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม
นอกจากนี้ เขายังประณามผู้นำยุโรปที่ปฏิบัติต่อบราซิล “เหมือนเป็นอาณานิคม” และก่อนหน้านี้ได้ปฏิเสธเงินสด G7 จำนวน 18 ล้านปอนด์ที่เสนอเพื่อช่วยต่อสู้กับไฟป่า
นักดับเพลิงที่อยู่ทางขวาสุดกล่าวตั้งแต่นั้นมาว่าพร้อมที่จะรับความช่วยเหลือจากต่างประเทศเพื่อต่อสู้กับไฟที่ลุกลามไปในปารากวัยและโบลิเวีย หากเขาสามารถควบคุมการใช้จ่ายเงินสดได้
ก่อนหน้านี้ เราได้รายงานว่าเครื่องบินรบ Hercules ถูกใช้เพื่อทิ้งน้ำหลายพันแกลลอนไปยังไฟป่ามากกว่า 9,000 แห่งในแอมะซอน
การย้ายฉุกเฉินเกิดขึ้นท่ามกลางความเดือดดาล ที่เพิ่ม ขึ้นจากการทำลายป่าฝนเขตร้อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก
โบลโซนาโรสั่งให้ทหารเข้าแทรกแซงอย่างกะทันหัน เพื่อต่อสู้กับเปลวเพลิงหลายจุด ซึ่งตอนนี้โหมกระหน่ำควบคุมไม่ได้ UFABET168

Credit By : Ufabet